App
 

Các loại dầu ăn cho bé ăn dặm

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện cần có đủ 4 nhóm: chất đạm, chất béo, chất đường, vitamin, khoáng chất. Trong đó chất béo...


Trả lời câu hỏi Các loại dầu ăn cho bé ăn dặm

Dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện cần có đủ 4 nhóm: chất đạm, chất béo, chất đường, vitamin, khoáng chất. Trong đó chất béo là dầu thực vật và mỡ động vật nhằm cung cấp, dự trữ năng lượng cho các hoạt động sống. Ngoài ra, chất béo đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc, hình thành các tế bào, là thành phần của một số hoocmon, là dung môi hòa tan các vitamin A, D, E, K giúp ruột có thể hấp thu. Đặc biệt chất béo còn tham gia vào cấu tạo tất cả các tế bào thần kinh của cơ thể, cho nên việc bổ sung chất béo cho bé ăn dặm là việc làm cần thiết. Có nhiều loại chất béo khác nhau và mỗi loại sẽ có công dụng riêng nên ba mẹ lưu ý sử dụng hợp lý để bổ sung cân đối lượng chất béo vào bữa ăn cho con nhé. Ví dụ như đối với dầu ăn sẽ có một số loại như:

- Dầu cá, dầu cải, dầu mè, dầu hướng dương: bổ sung omega 3 giúp phát triển não bộ, phản ứng tốt hơn với các kích thích giúp bé thông minh hơn đồng thời giúp hoàn chỉnh võng mạc và hệ miễn dịch.

- Dầu olive, dầu cọ, dầu bắp: bổ sung omega 6 làm tăng phản ứng viêm, bảo vệ cơ thể và cũng góp phần phát triển não bộ.

- Dầu gấc: giàu beta carotene và cung cấp hàng loạt vi chất quan trọng (lutein, zeaxanthin, kẽm, sắt…) giúp mắt sáng, tăng hồng cầu, tăng sức đề kháng cho bé.

Advertisement

Ba mẹ có thể cho con bắt đầu làm quen bằng dầu ăn dinh dưỡng đặc chế cho trẻ em vì chúng đã được kiểm soát lượng vitamin cũng như chất béo đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu phát triển của bé. Bổ sung chất béo trong bữa ăn dặm một cách hợp lý là hoàn toàn tốt cho sự phát triển toàn diện của bé đấy ba mẹ à.

Nguồn tham khảo: Báo Sức khỏe & Đời sống.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Các loại dầu ăn cho bé ăn dặm

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha