App
 

Bé uống rota rồi vẫn bị tiêu chảy

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Vacxin Rota là vacxin dạng uống để phòng ngừa tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Muốn đạt được hiệu quả phòng bệnh cần uống ít nhất 2 đến...


Trả lời câu hỏi Bé uống rota rồi vẫn bị tiêu chảy

Vacxin Rota là vacxin dạng uống để phòng ngừa tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Muốn đạt được hiệu quả phòng bệnh cần uống ít nhất 2 đến 3 lần.

Có ba mẹ phản ánh, sau uống vacxin Rota 2,3 lần nhưng trẻ vẫn tiêu chảy, trường hợp này có thể do các nguyên nhân dưới đây:

- Trẻ uống vacxin vào thời điểm không hợp lý. Trẻ có thể đang sốt, đang nhiễm khuẩn ở vị trí khác hoặc đang suy giảm miễn dịch.

- Vacxin Rota không phải có hiệu quả cho tất cả các chủng Rota virus. Rotavirus được chia thành 7 nhóm và vacxin chưa thể có hiệu quả phòng bệnh ở cả 7 nhóm này. Nếu bé uống vacxin Rota ngừa nhóm A nhưng con nhiễm Rota nhóm B thì vẫn có khả năng bị bệnh ba mẹ nhé.

Advertisement

- Trẻ bị tiêu chảy vì nhiễm các loại virus, vi khuẩn khác hoặc xuất phát từ những nguyên nhân bệnh lý khác: ví dụ như vi khuẩn Ecoli, Salmonella, trực trùng lỵ, vi khuẩn campylobacter Jejuni,....

Nguồn tham khảo: Tạp chí Sức khỏe Cộng.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bé uống rota rồi vẫn bị tiêu chảy

Tổng số sao của bài viết là: 19 trong 6 đánh giá
Xếp hạng: 3.2 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha