App
 

Bé khóc đêm đổ mồ hôi

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Bé quấy khóc đổ mồ hôi về đêm ở trẻ nhỏ thường gợi ý đến thiếu vitamin D ba mẹ ạ. Bên cạnh đồ mồ hôi trộm về đêm, bé...


Trả lời câu hỏi Bé khóc đêm đổ mồ hôi

Bé quấy khóc đổ mồ hôi về đêm ở trẻ nhỏ thường gợi ý đến thiếu vitamin D ba mẹ ạ.

Bên cạnh đồ mồ hôi trộm về đêm, bé còn có biểu hiện hay giật mình, dễ bị kích thích, rụng tóc sau gáy, rụng tóc vành khăn,....

Vitamin D giúp chuyển hóa và hấp thu canxi, phospho ở trẻ nhỏ. Vitamin D có vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của hệ cơ xương. Khi thiếu vitamin D trẻ có thể mắc bệnh còi xương ba mẹ nhé. Bởi vậy việc bổ sung canxi, vitamin D đầy đủ từ giai đoạn sớm cho trẻ là cần thiết và phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Theo khuyến nghị của FDA, nhu cầu vitamin D của trẻ dưới 1 tuổi là 10 mcg/ngày (400 IU/ngày), trẻ 1 - 3 tuổi là 15 mcg/ngày (600 IU/ngày) và từ 4 tuổi trở lên là 20 mcg/ngày (800 IU/ngày).

Advertisement

Bên cạnh việc thiếu vitamin D, ba mẹ cũng nên chú ý xem có phải bé ra mồ hôi vì nóng, nhiệt độ phòng cao hoặc quấn tã, quấn chăn quá chặt hay không ba mẹ nhé.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ và Báo Sức khỏe đời sống - cơ quan ngôn luận Bộ Y Tế.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bé khóc đêm đổ mồ hôi

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha