App
 

Bé chưa quay đầu phải làm sao?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Trong những tuần cuối của thai kỳ thường là sau tuần 30 thai nhi thường di chuyển để đầu bé xuống ở vị trí...


Trả lời câu hỏi Bé chưa quay đầu phải làm sao?

Ba mẹ thân mến,

Trong những tuần cuối của thai kỳ thường là sau tuần 30 thai nhi thường di chuyển để đầu bé xuống ở vị trí gần xương mu, tức là đầu sẽ ra khỏi âm đạo trước trong quá trình sinh còn gọi là ngôi thai thuận.

Advertisement

Tuy nhiên có một số bé sẽ quay đầu muộn hơn ở tuần 35, tuần 36. Thậm chí một số bé quay đầu ở tuần thứ 39 của thai kỳ. Nhưng có một số bé không quay đầu cho đến khi mẹ chuyển dạ được xác định là ngôi thai ngược.

Mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của cả hai mẹ con. Cho dù ngôi thai của mẹ thuận hay ngược các bác sĩ và nhân viên y tế đều có thể đưa ra phương án tối ưu giúp mẹ sinh nở an toàn ba mẹ nha.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bé chưa quay đầu phải làm sao?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5.0 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha