App
 

Bé bị viêm phế quản lâu ngày không khỏi

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Viêm phế quản cấp tính ở trẻ em phần lớn là hệ quả sau khi trẻ bị viêm đường hô hấp trên như cảm lạnh, viêm họng thông...


Trả lời câu hỏi Bé bị viêm phế quản lâu ngày không khỏi

Viêm phế quản cấp tính ở trẻ em phần lớn là hệ quả sau khi trẻ bị viêm đường hô hấp trên như cảm lạnh, viêm họng thông thường, điển hình với các triệu chứng ho khan, mũi có dịch nhầy, xuất hiện đờm ở cổ.

Viêm phế quản cấp ở trẻ thường diễn ra từ 7 – 10 ngày nếu được điều trị tích cực và đúng cách.

Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể tiến triển nặng hơn dẫn đến viêm phế quản mãn tính hoặc bội nhiễm vi khuẩn, tổn thương nhu mô phổi.

Advertisement

Nếu trẻ viêm phế quản lâu ngày không khỏi, các triệu chứng diễn biến nặng hơn, rất có thể đã xảy ra những biến chứng xấu hơn, ba mẹ cần đưa con tới thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định chăm sóc và điều trị hợp lý, không nên dùng thuốc dân gian không có căn cứ, không nên tự ý dùng kháng sinh điều trị tại nhà ba mẹ ạ.

Nguồn tham khảo: Tài liệu giảng dạy Bộ Môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bé bị viêm phế quản lâu ngày không khỏi

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha