App
 

Bé bị viêm phế quản ho nhiều

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Khi bị viêm phế quản, đường dẫn khí có tình trạng bị kích thích, phù nề, tăng tiết nhầy, cho nên bé có thể biểu hiện ho khan...


Trả lời câu hỏi Bé bị viêm phế quản ho nhiều

Khi bị viêm phế quản, đường dẫn khí có tình trạng bị kích thích, phù nề, tăng tiết nhầy, cho nên bé có thể biểu hiện ho khan hoặc ho đờm.

Ba mẹ thân mến, ho là một phản ứng nhằm tống dị vật ra khỏi đường hô hấp, ở bệnh cảnh viêm phế quản đó là phản ứng để tống đờm nhầy ra khỏi lòng phế quản, giúp đường dẫn khí thông thoáng để trẻ dễ thở hơn. Nếu trẻ không thể ho để tống đờm dãi ra, ba mẹ cần có biện pháp để hút đờm, vỗ rung hỗ trợ cho bé ba mẹ ạ.

Advertisement

Mặc dù ho là phản ứng cần thiết, nhưng nếu bé ho nhiều đau rát họng, sưng phù nề niêm mạc họng thì trước hết ba mẹ có thể dùng các phương pháp dân gian như: chanh quất, mật ong, hoa hồng bạch,...Bên cạnh đó, đưa con tới thăm khám chuyên khoa bác sĩ có thể chỉ định thêm thuốc giảm ho long đờm tùy bệnh cảnh của con ba mẹ nhé.

Tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua trường hợp bệnh của bé diễn biến nặng hơn hoặc trở thành mãn tính. Khi diễn biến nặng hơn, trẻ mệt hơn, chán ăn, bỏ bú, sốt cao, ngủ li bì, ho đờm xanh đờm vàng,...đó là dấu hiệu bội nhiễm vi khuẩn ba mẹ ạ.

Nguồn: Tài liệu giảng dạy Bộ Môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bé bị viêm phế quản ho nhiều

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha