App
 

Bé bị viêm phế quản có nên uống kháng sinh

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Và để giải đáp câu hỏi này, chúng ta nên hiểu từ nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản: 60-70% là virus, ngoài ra còn vi khuẩn, nấm,......


Trả lời câu hỏi Bé bị viêm phế quản có nên uống kháng sinh

Và để giải đáp câu hỏi này, chúng ta nên hiểu từ nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản: 60-70% là virus, ngoài ra còn vi khuẩn, nấm,... Từ con số này cho thấy rằng, hầu hết trẻ viêm phế quản không cần dùng kháng sinh ba mẹ ạ, vì kháng sinh không có hiệu quả điều trị virus.

Bởi vậy, một lần nữa, Doti khuyến cáo ba mẹ chỉ nên dùng kháng sinh cho con theo chỉ định của bác sĩ dù trong bất cứ bệnh lý gì để tránh trường hợp kháng kháng sinh sau này cho con ba mẹ nhé.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Advertisement

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bé bị viêm phế quản có nên uống kháng sinh

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha