App
 

Bé bị viêm họng hạt

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, viêm họng là tình trạng hay gặp ở trẻ nhỏ. Viêm họng hạt là tình trạng phổ biến do viêm họng mãn tính, viêm...


Trả lời câu hỏi Bé bị viêm họng hạt

Ba mẹ thân mến, viêm họng là tình trạng hay gặp ở trẻ nhỏ. Viêm họng hạt là tình trạng phổ biến do viêm họng mãn tính, viêm nhiễm kéo dài và lặp đi lặp lại nhiều lần ở niêm mạc trong vùng hầu họng, dẫn đến các lympho bào ở thành họng phản ứng liên tục mà nở to ra tạo thành hình ảnh các hạt với kích thước khác nhau ở vùng sau họng. Trẻ sẽ có cảm giác đau ngứa rát cổ họng, khó chịu khi nuốt, dễ bị viêm nhiễm và tạo thành ổ nhiễm trùng sau đó.

Trẻ bị viêm họng hạt có thể kèm các vấn đề hô hấp khác như viêm xoang mạn tính, viêm amidan mạn tính, viêm phế quản mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, lười vệ sinh răng miệng, ...

Advertisement

Dấu hiệu nhận biết bé bị viêm họng hạt:

- Cảm giác vướng víu, ngứa và khô họng, khi nuốt có cảm giác vướng và đau.

- Thành họng xuất hiện các hạt đỏ li ti, nổi lên so với xung quanh.

- Người mắc bệnh nhiều khi phản xạ đằng hắng cổ họng hoặc cố gắng khạc đờm, đờm đặc quánh, màu trắng đục.

- Có thể có sốt, sưng hạch vùng hàm, cổ, có thể ù tai.

Viêm họng hạt nói chung không quá nguy hiểm nhưng cần điều trị đúng và kịp thời cho con để tránh diễn biến nhiễm trùng nhiễm khuẩn phát triển ở cơ quan khác ba mẹ ạ.

Nguồn tham khảo: Sở Y Tế Hà Nội; Báo sức khỏe đời sống - cơ quan ngôn luận Bộ Y Tế.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bé bị viêm họng hạt

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha