App
 

Ăn dặm kích thích não bộ phát triển

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Trong những năm tháng đầu đời, bé sẽ cần nhiều dưỡng chất để hoàn thiện các chức năng của cơ thể, đặc biệt là trí não....


Trả lời câu hỏi Ăn dặm kích thích não bộ phát triển

Trong những năm tháng đầu đời, bé sẽ cần nhiều dưỡng chất để hoàn thiện các chức năng của cơ thể, đặc biệt là trí não. Thời điểm vàng là 1000 ngày sau sinh, lúc này tốc độ phát triển của bé sẽ đạt mức cao nhất trong toàn bộ cuộc đời, não bộ sẽ hoàn thiện đến 85% so với trưởng thành. Điều mà không giai đoạn nào trong quãng tuổi sau này có thể đạt được. Vì thế bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con vào thời điểm này là vô cùng quan trọng.

Ăn dặm bổ não tập trung vào 16 chất dinh dưỡng vàng giúp phát triển trí não và cơ thể: là vitamin A, vitamin C, vitamin A, vintamim K, Canxi, I ốt, Vitamin B12, Vitamin B6, Selen, Kẽm, Sắt, Đồng, Choline, Protein, Chất béo tốt, Folate

Advertisement

Để xây dựng được một chế độ ăn dặm bổ não hợp lý, ba mẹ có thể tham khảo một số quy tắc sau:

1. Xác định đúng lượng đủ so với nhu cầu của con. Đồng thời ba mẹ đừng quên tính toán lượng dưỡng chất có sẵn trong sữa mẹ và cân đối với thể trạng, sự phát triển của con nhé.

2. Chế biến các món ăn đa dạng không chỉ giúp cung cấp cho con dưỡng chất đầy đủ mà còn gia tăng hương vị cho món ăn và rèn luyện những thói quen ăn uống tốt cho trẻ từ nhỏ. Các chuyên gia gợi ý, một chế độ ăn dặm lý tưởng là sử dụng ít nhất 5/8 nhóm thực phẩm trong một bữa ăn.

3. Cho con ăn dặm bổ não sớm và duy trì suốt giai đoạn vàng. Ba mẹ hãy duy trì một điều kiện dinh dưỡng đảm bảo cho con trong 1000 ngày đầu để bé có một cơ thể và trí não hoàn thiện nhất nhé!

Chúc ba mẹ có thể trở thành những chuyên gia, những đầu bếp vĩ đại bằng tình yêu vô bờ cho con nhé!

Nguồn tham khảo: Viện nghiên cứu Y Dược.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Ăn dặm kích thích não bộ phát triển

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha