App
 

Sữa công thức có giúp bé tăng cân tốt hơn sữa mẹ

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Áp lực giúp con tăng cân, giúp con mập mạp đã khiến nhiều ba mẹ tìm đến sữa công thức thay vì sữa mẹ với hi...


Trả lời câu hỏi Sữa công thức có giúp bé tăng cân tốt hơn sữa mẹ

Ba mẹ thân mến,

Áp lực giúp con tăng cân, giúp con mập mạp đã khiến nhiều ba mẹ tìm đến sữa công thức thay vì sữa mẹ với hi vọng giúp bé nhanh tăng cân hơn.

Sữa công thức có thể giúp trẻ tăng cân nhanh hơn vì một số nguyên nhân dưới đây:

Advertisement

- Hàm lượng protein trong sữa công thức nhiều hơn sữa mẹ. Protein kích hoạt sự phát triển của các tế bào mỡ. Tuy nhiên protein trong sữa công thức phần lớn đến từ sữa bò. Protein trong sữa bò chủ yếu là casein (85%) nên khi vào dạ dày của trẻ nhỏ sẽ tạo thành các cục đông vón làm trẻ khó tiêu hóa và hấp thu, trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa.

- Hàm lượng đường trong sữa công thức cao hơn sữa mẹ.

Trẻ bú sữa công thức làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì, ung thư thời thơ ấu, viêm tai giữa, rối loạn tiêu hóa…

Trẻ bú mẹ ngoài các thành phần dinh dưỡng giúp trẻ phát triển cả thể chất và trí não còn nhận được những kháng thể quý giá giúp trẻ xây dựng hệ miễn dịch vững chắc nữa ba mẹ ạ

Cân nặng chỉ là một chỉ số để đánh giá sự phát triển của bé. Nếu bé bú sữa mẹ dù không mập mạp nhưng vẫn tăng cân trong tiêu chuẩn thì ba mẹ không cần lo lắng nha. Nếu bé hơi nhẹ cân so với tiêu chuẩn có thể bé chưa nhận đủ sữa mẹ do bé bú chưa đúng cách, hoặc sữa mẹ thiếu một số dưỡng chất cần thiết.

Ba mẹ cần tham khảo thêm cách cho bé bú đồng thời cải thiện chất lượng sữa mẹ bằng một chế độ ăn uống đầy đủ dành cho mẹ cho con bú. Có thể đặt thêm câu hỏi nếu cần Doti tư vấn thêm ba mẹ nhé.

Cảm ơn ba mẹ đã đặt câu hỏi.

Nguồn: Tài liệu Nuôi dưỡng trẻ nhỏ - Bộ Y Tế.

Được kiểm duyệt bởi Bác sĩ Huỳnh Thị Lệ - Khoa Sơ sinh cấp cứu - Hồi sức tích cực Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Sữa công thức có giúp bé tăng cân tốt hơn sữa mẹ

Tổng số sao của bài viết là: 1 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 1.0 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha