App
 

Nuôi con bằng sữa mẹ

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Nuôi con bằng sữa mẹ là cách nuôi dưỡng trẻ bằng chính nguồn sữa quý giá của mẹ. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, dễ tiêu...


Trả lời câu hỏi Nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là cách nuôi dưỡng trẻ bằng chính nguồn sữa quý giá của mẹ. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, dễ tiêu hóa, hấp thu đối với trẻ. Tổ chức Y tế thế giới WHO và Bộ Y Tế Việt Nam khuyến cáo trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu mà không cho ăn bất cứ thức ăn bổ sung nào khác kể cả nước. Sau 6 tháng tuổi trẻ cần được ăn bổ sung, trẻ vẫn tiếp tục được bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.

Các mẹ hãy tin rằng mình luôn luôn có đủ khả năng nuôi con bằng sữa mẹ ngay cả khi mẹ đã thất bại trong những lần nuôi con trước đó. Chỉ cần mẹ và ba kiên trì, vững tin và thực hành nuôi con bằng sữa mẹ đúng phương pháp. Doti sẽ luôn đồng hành cùng ba mẹ và bé.

Advertisement

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ:

- Giúp trẻ tăng trưởng, phát triển hài hòa và phòng chống suy dinh dưỡng

- Bảo vệ trẻ chống nhiễm khuẩn

- Giúp cải thiện tâm lý cho mẹ và trẻ

- Góp phần bảo vệ sức khỏe bà mẹ

- Chi phí ít hơn so với nuôi nhân tạo

- Góp phần bảo vệ sức khỏe của trẻ trong quá trình trưởng thành

Để được giải đáp các thắc mắc như: chế độ dinh dưỡng cho mẹ cho con bú; cho bé bú đúng cách; cách để sữa mẹ về nhiều; cách khắc phục tình trạng thiếu sữa, mất sữa; cách khắc phục những khó khăn trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ…vui lòng đặt câu hỏi cho Doti ba mẹ nha.

Nguồn: Tài liệu Nuôi Dưỡng trẻ nhỏ - Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên tài liệu đào tạo về nuôi dưỡng trẻ nhỏ của Tổ chức Y tế Thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Dự án Alive & Thrive và phù hợp với điều kiện thực tế Việt Nam.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Nuôi con bằng sữa mẹ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha