App
 

Làm sao duy trì được sữa mẹ khi mẹ đi làm

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Cảm ơn câu hỏi của ba mẹ, Để duy trì được nguồn sữa mẹ quý giá khi mẹ đi làm, mẹ cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây: -...


Trả lời câu hỏi Làm sao duy trì được sữa mẹ khi mẹ đi làm

Cảm ơn câu hỏi của ba mẹ,

Để duy trì được nguồn sữa mẹ quý giá khi mẹ đi làm, mẹ cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây:

- Mẹ cần hút sữa thường xuyên 3-4 h/lần khi bé không thể bú mẹ trực tiếp. Mẹ có thể tập hút sữa dần và tập cho bé uống sữa bằng thìa, ly, cốc trước khi kết thúc kỳ nghỉ thai sản. Nếu bé không bú trực tiếp, mẹ không hút sữa, sữa tồn dư trong ngực nhiều cơ thể sẽ hiểu bé không cần sữa và không tiếp tục sản xuất sữa nữa. Lâu dần lượng sữa của mẹ sẽ bị giảm.

Advertisement

- Mẹ cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng theo chế độ ăn cho mẹ cho con bú. Hạn chế các loại đồ uống chứa cồn, cafein, đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp.

- Mẹ cần để tinh thần thoải mái, vui vẻ. Mẹ đừng để mình rơi vào tình trạng căng thẳng vì công việc, vì lo cho con, vì cảm thấy áy náy khi đi làm sớm sẽ không chăm lo cho bé tốt. Tinh thần căng thẳng có thể dẫn đến tình trạng ít sữa, mất sữa.

- Mẹ cũng nên bé bú trực tiếp khi có thể thay vì hút sữa. Khi cho bé bú các hormone tạo và tiết sữa tiết ra nhiều hơn khi mẹ hút bằng máy hay vắt sữa bằng tay. Ngoài ra cho bé bú khiến bé cảm thấy yên tâm, không có cảm giác bị bỏ rơi và có lợi cho sức khỏe tinh thần của mẹ.

Ba mẹ có thể tiếp tục đặt câu hỏi nếu cần Doti tư vấn thêm. Cảm ơn ba mẹ.

Nguồn: Tài liệu Nuôi dưỡng trẻ nhỏ - Bộ Y Tế.

Được kiểm duyệt bởi Bác sĩ Huỳnh Thị Lệ - Khoa Sơ sinh cấp cứu - Hồi sức tích cực Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Làm sao duy trì được sữa mẹ khi mẹ đi làm

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha