App
 

Cách cho bé uống sữa bằng ly và thìa

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Cảm ơn câu hỏi của ba mẹ, Uống sữa bằng ly, thìa là phương án hợp lý khi mẹ không thể cho bé bú trực tiếp. Doti hướng dẫn cách...


Trả lời câu hỏi Cách cho bé uống sữa bằng ly và thìa

Cảm ơn câu hỏi của ba mẹ,

Uống sữa bằng ly, thìa là phương án hợp lý khi mẹ không thể cho bé bú trực tiếp. Doti hướng dẫn cách cho bé uống sữa bằng ly, thìa như sau ba mẹ mạ nha:

- Lựa chọn các loại ly, thìa láng, không có cạnh sắc bén để tránh làm bé bị thương. Mẹ có thể thử các loại cốc/ly cho bé uống sữa.

- Ba mẹ cho bé ngồi hoặc nằm ở tư thế thân trên cao 45 - 60 độ

Advertisement

- Nghiêng ly hoặc thìa sao cho sữa vừa chạm vào miệng ly hoặc miệng thìa, sau đó đặt nhẹ lên môi dưới của con để con tự uống. Ba mẹ lưu ý không đổ sữa trực tiếp vào miệng con, cách làm này sẽ khiến trẻ dễ bị sặc.

Ba mẹ cần tập cho bé uống sữa từ từ. Ban đầu bé uống sữa bằng ly và thìa có thể chưa hiệu quả nhưng chỉ cần 1 - 2 tuần là bé có thể uống tốt. Nhớ vệ sinh thìa và ly sạch sẽ nữa ba mẹ nha.

Nguồn: Tài liệu Nuôi dưỡng trẻ nhỏ - Bộ Y Tế

Được kiểm duyệt bởi Bác sĩ Huỳnh Thị Lệ - Khoa Sơ sinh cấp cứu - Hồi sức tích cực Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Cách cho bé uống sữa bằng ly và thìa

Tổng số sao của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha