App
 

GẶP GỠ CEO NGỌC NGUYỄN TRONG BÀI CHIA SẺ VỚI TỔ CHỨC ALIVE & THRIVE VỀ ỨNG DỤNG MOMBY

GẶP GỠ CEO NGỌC NGUYỄN TRONG BÀI CHIA SẺ VỚI TỔ CHỨC ALIVE & THRIVE VỀ ỨNG DỤNG MOMBY

17.10.2022 Chuyên mục Momby Team

Hướng tới việc nuôi con bằng sữa mẹ và cung cấp cho các bà mẹ những thông tin cần thiết được kiểm chứng từ các chuyên gia và cá nhân hoá theo từng giai đoạn phát triển, thể trạng, thói quen của mẹ và bé, CEO Ngọc Nguyễn đã sáng lập ra ứng dụng Momby.


 Hãy cùng gặp gỡ CEO Momby Ngọc Nguyễn trong bài chia sẻ với tổ chức Alive & Thrive và tìm hiểu câu chuyện về Momby - ứng dụng đang được hơn 27.000 người Việt sử dụng trong đó 20% người dùng là cha.

Hành trình khởi đầu của Momby

"Khi mang thai bé đầu lòng, tôi gặp khá nhiều vấn đề về sức khoẻ, các tuần đầu tiên có một tụ dịch phát triển bất thường ở cạnh phôi thai, tôi thật sự rất lo lắng. Lúc đó dù đã có bác sĩ cá nhân thăm khám thường xuyên và có hướng điều trị, tôi vẫn cố gắng đọc rất nhiều sách, tải các ứng dụng đang có dành cho mẹ và bé trong và ngoài nước, trao đổi tham khảo ý kiến của người lớn trong gia đình để bổ sung thêm kiến thức về thai kỳ và chăm sóc trẻ sơ sinh. Khi đó tôi có xây dựng một blog chia sẻ cá nhân và một cộng đồng hơn 1000 ba mẹ tương tác thường xuyên ở giai đoạn thai kỳ và nuôi con nhỏ. Dần dần tôi nhận thấy kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm mẹ cùng sự tương tác với các ba mẹ khác là một sự kết hợp tốt để xây dựng một giải pháp đầy đủ hơn nhằm hỗ trợ ba mẹ tốt hơn trong thai kỳ và nuôi con nhỏ từ thông tin kiến thức, để nơi sẻ chia, và giúp ba mẹ có được các gợi ý cần thiết ở từng giai đoạn làm ba mẹ, giúp quá trình làm ba mẹ đơn giản và hạnh phúc hơn."

 hinh-anh-gap-go-ceo-ngoc-nguyen-trong-bai-chia-se-voi-to-chuc-alive-thrive-ve-ung-dung-momby-6-0

CEO Momby Ngọc Nguyễn

CEO Momby Ngọc Nguyễn đã có thời gian nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Momby là sự kết hợp giữa "Mommy" và "Baby" với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho mẹ và bé.

Hành trình từ 1 đến rất nhiều bác sĩ sẵn sàng đồng hành cùng Momby

Qúa trình phát triển ứng dụng, CEO Ngọc Nguyễn cho biết đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bác sĩ sản khoa và nhi khoa tình nguyện để xây dựng các kịch bản tư vấn.

hinh-anh-gap-go-ceo-ngoc-nguyen-trong-bai-chia-se-voi-to-chuc-alive-thrive-ve-ung-dung-momby-6-1

hinh-anh-gap-go-ceo-ngoc-nguyen-trong-bai-chia-se-voi-to-chuc-alive-thrive-ve-ung-dung-momby-6-2

Hành trình khởi nghiệp của Momby không hề dễ dàng, với nguồn vốn ít, các mang lưới chuyên gia, các nguồn lực hỗ trợ gần như là con số 0, Ngọc Nguyễn và đội nhóm của mình đã phải nỗ lực rất nhiều để mang đến những nội dung chất lượng nhất, điều chỉnh các tính năng của ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của các ba mẹ. “Có những lúc nhiều khó khăn quá tôi có phần chùn bước, nhưng nghĩ về các mẹ bỉm và em bé khỏe mạnh khiến tôi có nhiều động lực hơn để tiếp tục dự án.”

Được biết hiện nay Momby có hơn 27.000 người dùng dành trung bình 20 phút mỗi ngày để sử dụng ứng dụng. Và 20% người dùng là cha, vì vậy họ có thể hỗ trợ bạn đời của mình tốt hơn trong hành trình nuôi dạy con cái của họ.

Những "cú hit" đầu tiên

Vào ngày 10/8/2022 vừa qua tại Hà nội, Momby vinh dự lọt vào top 10 ý tưởng xuất sắc nhất chương trình Impact Challenge at SEA do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ được thực hiện bởi tổ chức Impact Square, Nextrans và Merry Year International Hàn Quốc.

hinh-anh-gap-go-ceo-ngoc-nguyen-trong-bai-chia-se-voi-to-chuc-alive-thrive-ve-ung-dung-momby-6-3

Momby vinh dự lọt vào top 10 ý tưởng xuất sắc nhất chương trình Impact Challenge at SEA

Tháng 9/2022 Momby tiếp tục lọt top 50 startups tiềm năng được Google lựa chọn tham gia Google Startups năm 2022. Chương trình Google for Startups - Startup Academy Vietnam, do Google và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) – Bộ kế hoạch & Đầu tư (MPI) tổ chức nhằm tìm kiếm những startups công nghệ có triển vọng và tiềm năng tham gia khóa đào tạo chuyên sâu với những hỗ trợ đặc biệt đến từ Google và các cố vấn và diễn giả nổi tiếng.

hinh-anh-gap-go-ceo-ngoc-nguyen-trong-bai-chia-se-voi-to-chuc-alive-thrive-ve-ung-dung-momby-6-4

Momby lọt top 50 startups tiềm năng được Google lựa chọn tham gia Google Startups năm 2022

CEO Momby Ngọc Nguyễn chia sẻ: "Làm startup thực sự cần rất nhiều kĩ năng từ phát triển sản phẩm, quản lý đội ngũ, đến tiếp cận thị trường. Google Startups Academy thực sự đã giải đáp cho tôi được những câu hỏi đa lĩnh vực nhằm lãnh đạo một doanh nghiệp trẻ phát triển hiệu quả. Điều tôi tâm đắc nhất là việc thảo luận với các mentors để tìm ra định hướng phát triển sản phẩm theo hướng phát triển bền vững, vừa mang lại nhiều giá trị cho người dùng, vừa có nguồn doanh thu tốt để phát triển dự án lâu dài. Tôi cảm thấy chương trình rất hữu ích, chuẩn bị chu đáo về phần kiến thức chia sẻ, các mentors lắng nghe tốt vấn đề của các startup cũng như mentors có nhiều kinh nghiệm về các vấn đề startup đang gặp phải nên cho feedback phù hợp và hữu ích. Ngoài ra, phần kết nối chia sẻ giữa các startup founder với nhau giúp tôi hiểu hơn về hệ sinh thái startups hiện tại, học thêm được một số cách tiếp cận, giải quyết vấn đề hay từ các founder khác."

Momby ra đời không chỉ đơn thuần là ứng dụng hỗ trợ kiến thức dành cho ba mẹ bầu và ba mẹ bỉm mà hơn thế nữa, Momby cùng với đội ngũ bác sĩ sản khoa và các mẹ giàu kinh nghiệm với sứ mệnh mang đến cho các mẹ bầu trên khắp Việt Nam một thai kỳ an yên, khỏe mạnh, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Momby trao lời khuyên, gửi kiến thức khoa học với nền tảng ban cố vấn chuyên môn cao, kịp thời giải đáp các thắc mắc của ba mẹ bầu và ba mẹ bỉm thông qua nền tảng ứng dụng trên mobile một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cá nhân hóa tối đa. Ngoài ra, Momby còn đang xây dựng các gói dịch vụ đặc biệt giúp hỗ trợ ba mẹ tốt hơn từ 3 tháng cuối thai kỳ đến 2 tháng sau sinh để đồng hành cùng ba mẹ tốt hơn.

hinh-anh-gap-go-ceo-ngoc-nguyen-trong-bai-chia-se-voi-to-chuc-alive-thrive-ve-ung-dung-momby-6-5

Người dùng Việt Nam có thể tải ngay Momby trên App store và Google Play. Hiện tại, tổ chức Alive & Thrive và FHI đang hỗ trợ triển khai ứng dụng ở Myanmar, Philippines, Indonesia, Campuchia và Ấn Độ trong ba năm tới.

Momby luôn luôn lắng nghe các chia sẻ, góp ý từ các ba mẹ để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng hành cùng ba mẹ tốt hơn, ba mẹ hãy tương tác thường xuyên cùng Momby và chia sẻ thêm cùng Momby những mong đợi, cũng như trải nghiệm của mình nhé!

hinh-anh-gap-go-ceo-ngoc-nguyen-trong-bai-chia-se-voi-to-chuc-alive-thrive-ve-ung-dung-momby-6-6

 

Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Đánh giá

GẶP GỠ CEO NGỌC NGUYỄN TRONG BÀI CHIA SẺ VỚI TỔ CHỨC ALIVE & THRIVE VỀ ỨNG DỤNG MOMBY

Tổng số sao của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Xếp hạng: 4.9 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha