App
 

Tuần 9 Thai Kỳ

Tuần 9 Thai Kỳ

15.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Em bé đã có kích thước bằng một quả ô liu xanh khoảng 2,5 cm. Ở tuần này cái đuôi đã biến mất hoàn toàn. Phần gáy, mí mắt, miệng và các đầu ngón tay, ngón chân rõ ràng hơn.


Sự phát triển của bé

Bé như một người tí hon. Các cơ quan như não, tim, phổi, dạ dày đã bắt đầu hình thành và tiếp tục phát triển. Tế bào cơ cũng đã bắt đầu hình thành và bé yêu của ba mẹ sẽ có những cử động đầu tiên. Nhưng những cử động này rất nhỏ nên mẹ chưa cảm nhận được đâu. 

Cơ thể mẹ

Ở giai đoạn này mẹ đã cảm nhận sự thay đổi bên ngoài cơ thể như vùng bụng và vùng ngực đều lớn hơn. Cảm xúc lúc này của mẹ có thể nóng, giận thất thường. Mẹ đừng ngạc nhiên, điều ngày thường gặp khi mang thai do sự thay đổi của các hormone trong cơ thể mẹ. 

Triệu chứng ốm nghén sẽ vẫn còn khiến cho mẹ khá mệt mỏi. Đối phó với buồn nôn và ói mửa khi mang thai không phải là điều dễ dàng phải không mẹ.  Nhưng điều đó cũng chứng tỏ em bé của mẹ đang được phát triển mỗi ngày. Nuôi dưỡng một mầm sống bé nhỏ là một công việc khó khăn. Cơ thể mẹ đang làm việc quá giờ để chuẩn bị làm mẹ vì sự phát triển của bánh nhau - huyết mạch của bé. Hơn nữa, mức độ trao đổi chất và hormone của cơ thể mẹ đã tăng đáng kể, nó là nguyên nhân gây ra sự giảm lượng đường trong máu và hạ huyết áp. Điều này sẽ giảm nhanh trong vài tuần nữa, cố lên nào!

Advertisement

Lời khuyên cho mẹ

Nếu những bữa ăn chính quá khó khăn, hãy ăn ít nhất sáu bữa ăn nhỏ nhưng chứa đầy chất dinh dưỡng trong suốt cả ngày. Không chỉ các bữa ăn nhỏ sẽ dễ hơn cho dạ dày, mà giữ cho bụng của mẹ được lấp đầy một chút. Ngay bây giờ, hãy tập trung vào các loại thực phẩm mà mẹ thấy ít gây khó chịu. Các món ăn từ gừng như ô mai gừng, canh gừng, kẹo gừng...cũng có tác dụng giảm nghén hiệu quả đó mẹ ạ. 


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 9 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement