App
 

Tuần 40 Thai Kỳ

Tuần 40 Thai Kỳ

18.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Khoảng 30% các ca mang thai vượt qua mốc 40 tuần. Một số mẹ kéo dài thai kỳ đến 41 tuần. Mẹ không cần quá lo lắng vì tuần thai chỉ là ước tính, sẽ có những sai lệch nhất định.


Sự phát triển của bé

Khoảng 30% các ca mang thai vượt qua mốc 40 tuần. Một số mẹ kéo dài thai kỳ đến 41 tuần. Mẹ không cần quá lo lắng vì tuần thai chỉ là ước tính, sẽ có những sai lệch nhất định. Thai vượt quá 42 tuần mới được xem là thai quá ngày, và lúc này bác sĩ sẽ có những phương án phù hợp giúp mẹ khởi phát chuyển dạ. 

Bé đạt chiều dài 48 - 56 cm, và cân nặng trong khoảng 3.2 - 4.1 kg. Em bé không có nhiều sự thay đổi so với những tuần trước do đã đạt mức phát triển toàn diện. Da bé đã trút hầu hết lớp vernix (lớp sáp phủ bên ngoài).

Vậy là thiên thần của chúng ta đã chuẩn bị khá là kỹ càng cho việc khuấy đảo thế giới ba mẹ rồi! Để xem nào, chúng ta nhất định phải có một tinh thần thép để đối diện với cái sự rắc rối siêu dễ thương này đấy.

Advertisement

Cơ thể mẹ

Nào các biểu hiện này sắp bắt đầu gửi lời chào tạm biệt bạn rồi đây:

  • Cảm nhận được cơn co Braxton-Hicks.
  • Hoạt động cử động thai nhi: cuộn tròn, đạp, đánh.
  • Chuột rút, mất ngủ, tiêu lỏng có thể xảy ra.
  • Có thể vào chuyển dạ: đau bụng từng cơn, ra dịch âm đạo, ra huyết âm đạo, ra nước ối.

Lời khuyên cho mẹ

Thảo luận với Bác sĩ vào thời điểm này nếu mẹ vẫn chưa sinh bé và theo dõi cử động thai thường xuyên. Ngoài ra nên nhận biết các dấu hiệu chuyển dạ để đến bệnh viện. Không nên quá lo lắng hay áp dụng các phương pháp chưa được khoa học chứng minh để thúc đẩy chuyển dạ.

Sẽ tốt hơn hết, nếu thời điểm này nếu ba và người thân ở gần mẹ để hỗ trợ khi cần thiết.

Momby chúc mẹ mẹ tròn con vuông. Và chào mừng con đến với thế giới của chúng ta với bằng tình yêu và nhiều điều khác nữa.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 40 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5.0 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement