App
 

Tuần 6 Thai Kỳ

Tuần 6 Thai Kỳ

15.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Em bé của mẹ đã bằng hạt đậu. Em bé đã bằng một hạt đậu nhỏ với kích thước bằng khoảng 0,5 - 0,6 cm. Em bé khi này vẫn còn hình dáng của phôi thai như một chú nòng nọc với phần đầu hơi to. Có các nếp nhăn để hình thành khuôn mặt như tai, mũi miệng sau này


Sự phát triển của bé

Đầu nhú của tay chân bắt đầu mọc ra. Cơ quan nội tạng như tim, mạch, thần kinh đang phát triển mạnh. Cùng với đó là khởi nguyên của phổi, hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, hệ tiết niệu...Bánh nhau cũng tiếp tục được xây dựng để dần thay thế túi yolksac. 

Tim thai:

Mẹ có thể sẽ nghe được nhịp tim của bé với phương pháp siêu âm ở đường âm đạo. 

Advertisement

Cơ thể mẹ

Mẹ ốm nghén nhiều hơn:

Ở tuần thứ 6 của thai kỳ mẹ sẽ bắt đầu ốm nghén nhiều hơn, tâm trạng thay đổi thất thường do sự thay đổi của progesterone trong máu. Mẹ sẽ cảm thấy buồn nôn, đầy bụng, ợ chua, ợ nóng đến thường xuyên. Cùng với sự thay đổi của hormone HCG khiến mẹ muốn đi tiểu nhiều hơn. Những triệu chứng này sẽ giảm dần khi hết 3 tháng đầu của thai kỳ nên mẹ hãy cố lên nhé. 

Lời khuyên cho mẹ

Khi đi tiểu mẹ hãy nghiêng người về phía trước để tiểu hết nước tiểu trong bàng quang.  Nhưng đừng cắt giảm nước nhé mẹ nhé - cơ thể mẹ luôn cần một nguồn cung cấp nước ổn định.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 6 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement