App
 

Tuần 5 Thai Kỳ

Tuần 5 Thai Kỳ

15.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Em bé đã lớn bằng hạt cam và có một cái đuôi:


Sự phát triển của bé

Em bé đã lớn bằng hạt cam và có một cái đuôi:

Lúc này em bé của mẹ đã lớn bằng hạt cam, kích thước khoảng 2mm, có hình dạng sơ khai của một bào thai, hơi giống một con nòng nọc và có cả đuôi. Về sau đuôi này dần biến mất. 

Các cơ quan nội tạng cũng bắt đầu hình thành từ khởi đầu nguyên thủy. Hệ thống tuần hoàn tim và mạch máu hình thành trước. Tiếp theo đó là hệ thống thần kinh, não và tủy sống. 

Đây là giai đoạn quan trọng. Nếu có đột biến nào xảy ra có thể gây dị tật cho thai. Vì vậy mẹ cần hạn chế tiếp xúc với các tác nhân độc hại như hóa chất và đừng quên bổ sung acid folic thường xuyên mẹ nhé

Advertisement

Cơ thể mẹ

Dấu hiệu mang thai sớm Ở tuần này mẹ sẽ cảm thấy được cơ thể có những sự thay đổi khá rõ rệt. Nhiều mẹ có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, hay buồn ngủ. Ngực căng nhẹ hoặc có thể có cơn buồn nôn nhẹ khi ngửi thấy một món ăn thông thường. Đừng quá lo lắng, hãy nghỉ ngơi và thời gian này sẽ trôi qua nhanh thôi!

Lời khuyên cho mẹ

Nếu cảm thấy căng ngực nhiều, mẹ có thể chọn các loại áo ngực mềm mại để thay thế nhé.

Mẹ có thể đi khám ở giai đoạn này để được các bác sĩ tư vấn dinh dưỡng cũng như những nên tránh trong thai kỳ mẹ nha.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 5 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement