App
 

Tuần 4 Thai Kỳ

Tuần 4 Thai Kỳ

15.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Ở tuần thứ 4, phôi thai bắt đầu hình thành hai nhóm tế bào: nhóm tế bào bên trong và nhóm tế bào bên ngoài.


Sự phát triển của bé

Ở tuần thứ 4, phôi thai bắt đầu hình thành hai nhóm tế bào: nhóm tế bào bên trong và nhóm tế bào bên ngoài. Nhóm tế bào ở ngoài có vai trò bao bọc và phát triển thành dây rốn và bánh nhau để nuôi dưỡng em bé sau này. Nhóm tế bào bên trong tiếp tục phân chia và biến hóa tạo thành các cơ quan của em bé sau này như hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu, hệ tim mạch... Ở giai đoạn này hình ảnh trên siêu âm vẫn còn rất khó thấy. Một số trường hợp có thế thấy được túi yolksac hay túi noãn hoàn có vai trò nuôi dưỡng phôi khi chưa hình thành bánh nhau đầy đủ.

Cơ thể mẹ

Khi mang thai 4 tuần mẹ có thể sớm nhận ra mình đã trễ kinh. Một số mẹ bắt đầu cảm thấy hơi mệt mỏi, căng ngực hoặc có ít dịch hồng xuất hiện. Tuy nhiên những dấu hiệu mang thai vẫn còn khá mờ nhạt. Nếu thử thai ở giai đoạn này hai vạch sẽ xuất hiện nếu nồng độ hormone đủ cao.

Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 4 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement