App
 

Tuần 36 Thai Kỳ

Tuần 36 Thai Kỳ

18.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé đạt kích thước từ 46 - 48 cm, cân nặng khoảng 2.6 kg. Những cơ quan bên trong đã thực sự hoàn chỉnh.


Sự phát triển của bé

Bé đạt kích thước từ 46 - 48 cm, cân nặng khoảng 2.6 kg. Những cơ quan bên trong đã thực sự hoàn chỉnh. Phổi của bé đã đủ trưởng thành để hô hấp ở môi trường bên ngoài. Hệ tiêu hóa đã sẵn sàng cho việc bú mẹ. Hệ miễn dịch cũng đã đủ để bảo vệ bé khỏi những tác nhân của môi trường bên ngoài. 

Cơ thể mẹ

Mẹ đã rất dũng cảm và tuyệt vời khi vượt qua 35 tuần mang thai đầy vất vả. Thời điểm này em bé đã trưởng thành và chỉ còn 1 tuần nữa em bé sẽ bước vào giai đoạn đủ tháng. Ở giai đoạn này mẹ cần biết rõ về các dấu hiệu chuyển dạ dưới đây mẹ cần đến bệnh viện trong vòng 2h:

- Đau bụng từng cơn, mỗi cơn kéo dài vài phút, mỗi cơn cách nhau 2-3 phút

Advertisement

- Ra dịch âm đạo màu nâu, dịch hồng hoặc máu sớm 

- Rỉ nước ối

Ngoài ra mẹ vẫn cảm thấy nặng nề, đau lưng và có thể vẫn gặp các cơn gò sinh lý.

Lời khuyên cho mẹ

Những thực phẩm có chứa nhiều protein vẫn rất thân thiện với mẹ vào lúc này, mẹ hãy bổ sung thực thẩm này nhé, ngoài ra lúc này mẹ hãy ''chăm chỉ'' theo dõi cử động thai để nắm bắt kịp thời các tình hình của bé nhà mình, và tham khảo các dấu hiệu chuyển dạ để ''vào cuộc'' kịp thời với em bé nhà ta đòi ra nhé mẹ.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 36 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement