App
 

Tuần 35 Thai Kỳ

Tuần 35 Thai Kỳ

18.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé đạt chiều dài khoảng 46,2 cm, cân nặng khoảng 2.4 kg. Chuyển các động tác đấm đá sang cuộn tròn hay ngọ nguậy


Sự phát triển của bé

Bé đạt chiều dài khoảng 46,2 cm, cân nặng khoảng 2.4 kg.

Chuyển các động tác đấm đá sang cuộn tròn hay ngọ nguậy. Vẫn may cho tất cả đồ đạc trong nhà khi mà chúng vẫn đang được yên ổn và ở đúng chỗ của nó, không lâu nữa đâu, mẹ sẽ làm quen với việc nhìn thấy chiếc bàn chải đánh răng của mình đang nằm trên bàn ăn, và thỏi son lại đang được nằm ngoài sân phơi nắng cùng với con mèo nhà hàng xóm. 

Hầu hết các cơ quan của bé đã hoàn thiện. Bé tập thở để phổi tiết ra Surfactant giúp bé hô hấp sau sinh. 

Bé cũng tăng lớp mỡ dưới da, đặc biệt là ở vai. Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng chiếc bờ vai xinh xẻo mềm mại vào thời gian tới đấy mẹ à!

Advertisement

Đại đa số các trường hợp ngôi thai là đầu quay xuống khung chậu để chuẩn bị cho cuộc sinh.

Cơ thể mẹ

Bước sang tuần thứ 35, em bé di chuyển xuống thấp hơn, làm kích thích lên bàng quang khiến mẹ đi tiểu thường xuyên hoặc són tiểu. Một số mẹ xuất hiện hiện tượng rỉ sữa non. 

Một vài danh sách không dài dưới đây chỉ giúp mẹ chủ động hơn nữa cho các biểu hiện của mình, ít nhất chúng ta sẽ có cách để trông có vẻ thoải mái hơn chẳng hạn. Hãy để ba biết những điều này để cùng san sẻ với mẹ nhé:

  • Thỉnh thoảng đau đầu.
  • Suy tĩnh mạch chân, bệnh trĩ có thể xuất hiện.
  • Nướu có thể chảy máu, da có thể bị ngứa và nổi mẩn vùng bụng, cổ, ngực hoặc lưng.
  • Cảm nhận được cơn gò Braxton-Hicks.
  • Hoạt động cử động thai nhi: cuộn tròn, đạp, đánh. Em bé có đôi chút muốn đánh dấu sự có mặt của bé một cách ''rõ ràng'' hơn với mẹ ấy mà, sẽ hơi đau một chút. 
  • Chuột rút, mất ngủ, tiêu lỏng có thể xảy ra. Cần rất nhiều sự kiên nhẫn ở đây! Và mẹ đang làm tốt nó!
  • Có thể vào chuyển dạ: đau bụng từng cơn, ra dịch âm đạo, ra huyết âm đạo, ra nước ối.

Lời khuyên cho mẹ

Ở giai đoạn này mẹ có thể làm xét nghiệm sàng lọc liên cầu nhóm B. 2/5 phụ nữ có thể nhiễm liên cầu nhóm B làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho bé. Việc sàng lọc và điều trị rất đơn giản. 

Đừng quên theo dõi cử động thai thường xuyên mẹ nhé. Trong thời gian sắp tới đây ngoài việc chuẩn bị một sức khoẻ tốt, thì cũng cần một tâm hồn đẹp để đón chờ ngày kỳ diệu sắp tới. Mẹ có thể chọn một chiếc váy nào đó thật đẹp và thoải mái để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này chẳng hạn. Càng gần những ngày sinh, Momby càng muốn ba bên cạnh mẹ nhiều hơn, ủi an về tinh thần, cho mẹ những khoảnh khắc ngọt ngào để mẹ có tâm lý sinh em bé một cách bình an nhất. Hãy luôn chia sẻ với ba nhé, Momby sẽ cùng mẹ làm điều này.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 35 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement