App
 

Tuần 34 Thai Kỳ

Tuần 34 Thai Kỳ

18.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé đạt chiều dài khoản 45cm, cân nặng khoảng 2.1kg. Hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện cho phép bé có thể hấp thu sữa mẹ sau khi chào đời.


Sự phát triển của bé

Bé đạt chiều dài khoản 45cm, cân nặng khoảng 2.1kg. Hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện cho phép bé có thể hấp thu sữa mẹ sau khi chào đời. Lúc này em bé đang ở tư thế cuộn tròn, chân co lên đến ngực vì không gian trong bụng mẹ đã chật chội lắm rồi. Thật là thương cục cưng của mẹ. 

Hầu hết các cơ quan của em bé trong thời điểm này đặc biệt là phổi đã trưởng thành. Tư thế của em bé quay đầu xuống âm đạo được gọi là ngôi thuận hay ngôi mông. Ngược lại là ngôi ngược. Tuy nhiên một số em bé quay đầu muộn nên mẹ cũng đừng quá lo lắng nha. 

Cơ thể mẹ

Đã bước sang tuần thứ 34 của thai kỳ. Các triệu chứng mang thai như đầy hơi, ợ nóng, khó thở có thể sẽ giảm bớt vì hầu hết em bé đã quay đầu xuống âm đạo giúp bụng mẹ có nhiều không gian hơn. 

Advertisement

Tuy nhiên tư thế này của bé cũng làm tăng áp lực lên vùng chậu và bàng quang nên mẹ sẽ cảm thấy khó chịu vùng xương mu, đi tiểu nhiều hơn hoặc són tiểu. 

Lời khuyên cho mẹ

Từ tuần này mẹ có thể cân nhắc đến việc nghỉ thai sản nếu công việc trở nên quá khó khăn và mệt mỏi. Hãy đi khám thai thường xuyên để Bác sĩ xác định ngôi thai cũng như tình trạng sức khỏe của mẹ lẫn bé. 

Tập Kegel cải thiện việc táo bón và hạn chế bệnh trĩ. (Trong trường hợp Mẹ chưa biết thì Doti xin phép chia sẻ thêm nhé! Bài tập Kegel rất dễ thực hiện và có thể tập mọi nơi mà không ai biết. Việc của mẹ là cảm nhận loại cơ bắp mẹ thường nhíu lại khi nhịn tiểu. Mẹ hãy nhíu nó lại trong 3 giây, rồi nghỉ 3 giây. Đừng co bụng và đùi khi làm vậy nhé).

Mẹ cũng nên dành thời gian tìm hiểu về các phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh. Doti rất sẵn sàng chia sẻ. 

Và đừng quên các bài tập hít sâu, hoặc trò chuyện với Doti để nắm bắt kịp thời các triệu trứng một cách cụ thể và rõ ràng hơn mẹ nhé!


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 34 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement