App
 

Tuần 33 Thai Kỳ

Tuần 33 Thai Kỳ

18.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé đạt chiều dài khoảng 43,7cm, cân nặng khoảng 1.9kg. Kích thước của bé lúc này ngang với một trái bí đỏ. Xương của bé đã cốt hóa và trở nên tương đối cứng cáp.


Sự phát triển của bé

Bé đạt chiều dài khoảng 43,7cm, cân nặng khoảng 1.9kg. Kích thước của bé lúc này ngang với một trái bí đỏ. Xương của bé đã cốt hóa và trở nên tương đối cứng cáp. Nhưng sương sọ vẫn có khả năng mềm giúp thuận lợi cho việc thu nhỏ khi đi xuống ống sinh.

Đây cũng là giai đoạn mà bé đắm chìm vào những giấc mơ và mí mắt của bé chuyển động liên tục còn gọi là giấc ngủ REM. Gương mặt của bé cũng có nhiều biểu cảm hơn. 

Bé đạt được hệ thống miễn dịch của riêng mình, mặc dù yếu nhưng điều này có thể giúp bé khi ra ngoài có thể chống lại một số vi trùng. Nghe như một chiến binh tý hon dũng cảm đúng không!

Advertisement

Cơ thể mẹ

Mất ngủ vẫn có thể xảy ra với mẹ. Đây là sự “rèn luyện” để mẹ tiếp tục mất ngủ trong thời gian tới.

Cảm nhận được những cơn gò Braxton Hicks. Con gò sinh lý này không gây đau. Mẹ cần phân biệt với cơn gò chuyển dạ thực sự, xảy ra kéo dài, khiến mẹ đau bụng. 

Những điều này, sẽ trở nên thật tuyệt nếu mẹ và ba có thể chia sẻ cùng nhau. Sự an ủi về tinh thần sẽ luôn là cách tốt nhất giúp cải thiện cảm xúc và tạo cảm xúc dễ chịu cho mẹ.

Lời khuyên cho mẹ

Tắm nhẹ hoặc ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon mẹ nha. Cung cấp đủ acid béo có lợi (omega-3), canxi cũng rất cần thiết nè.

Đã đến lúc mẹ cần tìm hiểu về cách cho bé bú đúng. Doti đã sẵn sàng để tư vấn cho mẹ.

Nếu có thể tưởng tượng rằng câu đầu tiên bé gọi là: Mẹ ơi! Thì chắc hẳn mẹ sẽ vỡ hoà vì hạnh phúc mất thôi! Cảm giác làm mẹ thật tuyệt phải không mẹ!


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 33 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement