App
 

Tuần 32 Thai Kỳ

Tuần 32 Thai Kỳ

18.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé đạt chiều dài khoảng 41 - 43cm, cân nặng vào khoảng 1.6 - 1.8kg.


Sự phát triển của bé

Bé đạt chiều dài khoảng 41 - 43cm, cân nặng vào khoảng 1.6 - 1.8kg.

Hiện tại, tất cả các cơ quan quan trọng đã phát triển đầy đủ, ngoại trừ phổi. Bé cần tăng cân nhiều hơn nữa. Da em bé đang thay đổi sang mờ hơn, không thể nhìn xuyên thấu như những tuần trước nữa. Lúc này bé muốn "quậy tưng bừng" như trước cũng rất khó dù mẹ vẫn cảm nhận được cử động của em bé hằng ngày. Nguyên do là vì không gian ngày càng chật chội.

Ngôi thai em bé có thể bắt đầu định hình trong tuần này. Vị trí thuận lợi nhất là đầu em bé hướng về phía âm đạo. Tuy nhiên nếu bé chưa quay đầu mẹ cũng đừng quá lo lắng. Chúng ta vẫn còn thời gian để chờ bé mà. 

Advertisement

Cơ thể mẹ

Bước sang tuần thứ 32 mẹ sẽ tăng cân khá nhanh. Trong 4 tuần tiếp theo mẹ sẽ tăng thêm 0.5kg mỗi tuần. Dinh dưỡng là vấn đề quan trọng để cung cấp đủ dưỡng chất cho bé phát triển và đảm bảo sức khỏe cho mẹ.

Mẹ cảm thấy nặng nề, trọng tâm cơ thể thay đổi hướng về phía trước nên mẹ rất dễ bị đau lưng. Tuy nhiên mẹ hãy cẩn thận với đau lưng bất thường như vị trí gần hông và đau nhiều không dứt. Đây là những triệu chứng có thể liên quan đến bệnh lý thận, tiết niệu. 

Những cơn gò nhẹ sinh lý gọi là Braxton-Hicks vẫn có thể xảy ra, kéo dài từ 15-30s, dừng lại khi thay đổi tư thế.  

Lời khuyên cho mẹ

Ăn nhẹ, uống nhiều nước, giữ ẩm cho da. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để bé phát triển tốt, tăng cân đều đặn và giúp mẹ có đủ sức khỏe để vượt qua tam cá nguyệt cuối cùng cũng như đủ sức cho kỳ vượt cạn. 

Mẹ nên tìm hiểu về các dấu hiệu của chuyển dạ. Doti có thể giúp mẹ đấy! Có vẻ Doti đang đợi mẹ nữa kìa!


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 32 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement