App
 

Tuần 30 Thai Kỳ

Tuần 30 Thai Kỳ

16.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé dài khoảng 40 cm, tương đương kích thước 1 cây bắp cải, đạt cân nặng trung bình vào khoảng 1,3kg. Bé yêu của ba mẹ vẫn đang tiếp tục học và phát triển nhiều điều thú vị.


Sự phát triển của bé

Bé dài khoảng 40 cm, tương đương kích thước 1 cây bắp cải, đạt cân nặng trung bình vào khoảng 1,3kg. Bé yêu của ba mẹ vẫn đang tiếp tục học và phát triển nhiều điều thú vị. Mắt bé có thể cảm nhận được ánh sáng trong phạm vi gần đồng thời phân biệt được ánh sáng và bóng tối. 

Bộ não của bé bắt đầu hình thành những nếp nhăn để có thể chứa nhiều tế bào não hơn. Ôi, thế là những thiên tài bắt đầu được tạo ra rồi đó ba mẹ ạ. 

Ở tuần thai này bé sẽ ít vận động hơn do không gian hạn chế. Bàn tay đã phát triển đầy đủ, móng tay cũng đã có. Mẹ có thể thấy hình ảnh bé nắm lấy chân mình trên siêu âm. Nhất định bạn hãy cho ba thấy điều này, để ba của bé biết rằng tình yêu đã tạo ra một điều kì diệu nữa rồi này!

Advertisement

Cơ thể mẹ

Tử cung vẫn tiếp tục lớn lên gây áp lực lên vùng bụng và ngực. Mẹ có thể cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng căng thẳng, buồn bực và lo lắng. Các triệu chứng đau lưng, chuột rút hay đi vệ sinh nhiều lần ngày một tăng lên. 

Chân và mắt cá chân của mẹ có thể tăng phù hơn. Nếu triệu chứng phù nặng hãy đi khám ngay mẹ nhé.

Lời khuyên cho mẹ

Ngủ đủ giấc rất cần thiết cho mẹ ở giai đoạn này. Hãy đi ngủ sớm hơn một chút và dậy muộn hơn một chút. Mẹ có thể có vài giấc ngủ ngắn vào ban ngày. 

Mẹ có thể nằm ngủ nghiêng về bên trái. Tập bài tập Kegel (Bài tập Kegel rất dễ thực hiện và có thể tập mọi nơi mà không ai biết. Việc của mẹ là cảm nhận loại cơ bắp mẹ thường nhíu lại khi nhịn tiểu. Hãy nhíu nó lại trong 3 giây, rồi nghỉ 3 giây. Đừng co bụng và đùi khi làm vậy nhé. )

Ở giai đoạn này mẹ cần đi khám thai định kỳ thường xuyên khoảng 2 tuần/lần nhằm mục đích là kiểm tra sự tăng trưởng của em bé cũng như huyết áp, đường huyết và sự tăng cân của mẹ, đặc biệt là với những mẹ mắc tiểu đường thai kỳ. Vì thế hãy đi khám thai đầy đủ mẹ nhé. 


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 30 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement