App
 

Tuần 28 Thai Kỳ

Tuần 28 Thai Kỳ

16.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Nhịp tim của em bé chậm lại hơn so với trước đây, khoảng 140 lần/phút. Não của em bé giai đoạn này phát triển nhanh chóng.


Sự phát triển của bé

Bé đạt chiều dài khoảng 37,6 cm, cân nặng đạt khoảng 1 kg.

Nhịp tim của em bé chậm lại hơn so với trước đây, khoảng 140 lần/phút. Não của em bé giai đoạn này phát triển nhanh chóng. 

Và tin được không, bây giờ bé đã có thể mơ rồi đấy ba mẹ ạ. Rapiad eyes movement (REM) là giai đoạn xuất hiện của các giấc mơ quan trọng với trẻ sơ sinh, đặc biệt là ba tháng đầu. Ôi mẹ có thể chia sẻ ngay với ba rằng:

  • Anh ơi, con chúng ta có thể mơ rồi này

Cơ thể mẹ

Mẹ đã bước sang tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ. Tâm lý mẹ có thể trở nên nhạy cảm hơn, lo lắng nhiều hơn. Nhiều triệu chứng khó chịu vẫn diễn ra và mẹ mệt mỏi với cơ thể nặng nề lên theo từng ngày.

Advertisement

Không sao đâu, Momby vẫn luôn bên mẹ, mẹ là niềm tự hào của Momby!

Lời khuyên cho mẹ

Bắt đầu từ tuần này mẹ cần siêu âm định kỳ 2 tuần một lần để kiểm tra sự tăng trưởng của thai nhi và sự phát triển của bánh nhau. Ở tuần 28 mẹ sẽ được kiểm tra nhóm máu Rhesus, đây là xét nghiệm rất quan trọng. Mẹ hãy giữ tâm trạng thoải mái, nghỉ ngơi nhiều và chia sẻ với người thân cùng bác sĩ những khó khăn của mẹ nhé. 


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 28 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement