App
 

Tuần 27 Thai Kỳ

Tuần 27 Thai Kỳ

16.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé đạt chiều dài khoảng 36,6 cm, cân nặng khoảng 875 gram. Em bé đang ngày càng bụ bẫm hơn, các nếp gấp của da đang được lấp đầy bởi lớp mỡ dưới da. Các cơ quan cũng trưởng thành hơn để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài.


Sự phát triển của bé

Bé đạt chiều dài khoảng 36,6 cm, cân nặng khoảng 875 gram. Em bé đang ngày càng bụ bẫm hơn, các nếp gấp của da đang được lấp đầy bởi lớp mỡ dưới da. Các cơ quan cũng trưởng thành hơn để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài.

Bé đã có thể nhấp nháy đôi mắt tuy nhiên bé vẫn chưa nhìn thấy được. Cơ hàm và lưỡi cũng cứng cáp hơn. 

Ở tuần 27 thính giác của bé đã phát triển tới mức bé có thể phân biệt được giọng nói của ba mẹ và những âm thanh khác từ môi trường bên ngoài.  Bé cũng đã nếm được mùi vị của thức ăn mà mẹ ăn thông qua mùi vị nước ối.

Advertisement

Cơ thể mẹ

Tử cung vẫn tiếp tục tăng trưởng vì vậy bụng mẹ sẽ to hơn nhiều, cơ thể cũng nặng nề hơn trước. Tình trạng rạn da, ngứa vẫn tiếp tục diễn ra do sự tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên mẹ cần phân biệt ngứa do rạn da và nổi mề đay. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bị nổi mề đay để được thăm khám chi tiết mẹ nha. 

Một số mẹ có thể phù nhẹ ở 2 chân, đặc biệt là vùng bàn chân và mắt cá. Nếu phù nhiều, mẹ cần đến gặp bác sĩ.  Ngất và chóng mặt có thể tiếp tục xảy ra. Mẹ nên nằm xuống và kê cao chân hơn bằng một chiếc gối khi thấy có triệu chứng này.

Nướu vẫn dễ tổn thương, chảy máu nướu. Nghẹt mũi gây cảm giác khó chịu, ôi nó chẳng khác nào lúc chúng ta bị cảm vậy. Nhưng sẽ ổn thôi mẹ ạ, cố lên nào!

Lời khuyên cho mẹ

Tránh đứng hay ngồi lâu một tư thế, tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Mẹ có thể dành thêm thời gian cho việc thư giãn và quan tâm đến những điều tích cực. Không chỉ bé mà cả Momby cũng muốn vậy. Chúng ta đã đi được một quãng thời gian khá là nhiều thú vị rồi đấy nhé!


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 27 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement