App
 

Tuần 24 Thai Kỳ

Tuần 24 Thai Kỳ

16.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé đạt chiều dài khoảng 30 cm, cân nặng đạt khoảng 600 gram. Phổi của bé vẫn đang tiếp tục phát triển và sản xuất surfactant - chất trưởng thành phổi.


Sự phát triển của bé

Bé đạt chiều dài khoảng 30 cm, cân nặng đạt khoảng 600 gram. Phổi của bé vẫn đang tiếp tục phát triển và sản xuất surfactant - chất trưởng thành phổi.

Hệ thống thính giác của bé đang phát triển nhanh chóng, điều đó có nghĩa là nếu bé thường xuyên nghe một bài hát nào đó thì bây giờ bé có khả năng nhận ra nó và cảm thấy bình tĩnh khi nghe nó sau khi ra đời. Nếu mẹ thích hát, thì có vẻ nếu giờ hát cho bé nghe lsẽ là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Em bé của bạn vẫn còn lông mi trắng, lông mày và tóc cũng vậy, tất cả đều chưa có sắc tố.

Khuôn mặt bé đang hình thành chỉnh tề. Bé có thể giống ai đây nhỉ? Ba hay Mẹ đây, chúng ta chắc hẳn chẳng còn sự lựa chọn nào khác bằng việc "để bé quyết định"! Hi vọng là bé không thiên vị quá! Không thì Ba hay Mẹ lại dỗi đấy!

Advertisement

Cơ thể mẹ

Từ tuần thứ 24 tử cung của mẹ bắt đầu luyện tập nhiều hơn cho việc chuyển dạ và sinh con. Các cơn gò Braxton - Hicks xuất hiện thường xuyên hơn.

Các dấu hiệu khác trong thai kỳ như rạn da, tón bón, chóng mặt, sưng phù chân, ợ nóng có thể vẫn còn, thậm chí là nặng hơn. Đây cũng là thời điểm quan trọng để sàng lọc đái tháo đường thai kỳ. Sàng lọc này được thực hiện từ tuần thứ 24 đến tuần thứ 28, một sàng lọc cực kỳ quan trọng mà mẹ không nên bỏ qua. 

Lời khuyên cho mẹ

Chuẩn bị cho việc sàng lọc đái tháo đường thai kỳ. Mẹ có thể cài đặt lịch khám thai trên Momby để tránh quên hay nhầm lẫn mẹ nhé. Nếu mẹ có bất cứ dấu hiệu bất thường nào như đau bụng, ra máu âm đạo thì cần đi khám bác sĩ ngay nhé. 


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 24 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement