App
 

Tuần 23 Thai Kỳ

Tuần 23 Thai Kỳ

16.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Chiều dài cơ thể bé đạt khoảng 28,9 cm, cân nặng khoảng 540 gram, tương đương một quả bí.


Sự phát triển của bé

Chiều dài cơ thể bé đạt khoảng 28,9 cm, cân nặng khoảng 540 gram, tương đương một quả bí. 

Lớp mỡ dưới da đang phát triển hơn. Da của bé đã trở nên đầy đặn và hồng hào. Phổi của em bé cũng đang dần hoàn thiện và bắt đầu tiết ra một chất có tên là Surfactant. Chất này hoạt động làm giảm sức căng bề mặt, chống lại lực đàn hồi giúp phổi ít bị xẹp.

Trong bụng mẹ bé vẫn có những hoạt động như đang tập hô hấp như di chuyển nước ối vào và ra khỏi phổi. Việc luyện tập này rất quan trọng để phát triển cơ hoành.

Những cú nắm tay đưa ra đưa vô, vô tình tạo ra những cú đấm. Mẹ đừng ngạc nhiên khi thi khoảng có một vài cử động từ trong bụng mẹ nhé, chỉ là một sự gây chú ý siêu dễ thương từ vị trí em bé thôi.

Advertisement

Cơ thể mẹ

Ở tuần thứ 23 của thai kỳ cơ thể mẹ có thêm một số thay đổi. Ngực của mẹ có thể bắt đầu tiết ra sữa non. Một số mẹ không có hiện tượng này mặc dù tuyến sữa vẫn đang hoạt động bình thường. Đầu ti mẹ có thể xuất hiện những đốm trắng nhỏ li ti. Ngực căng tức và ngứa ngáy.

Một số mẹ bầu lại có hiện tượng "bốc hỏa", thân nhiệt cơ thể lúc nào cũng như đang phát sốt. Mẹ có thể "quạu" nhiều hơn để giải tỏa. 

Lời khuyên

Học cách thư giãn (mẹ nhớ tập hít thở sâu thường xuyên với Doti nhé), hãy tập yoga. Uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Việc chia sẻ với ba của bé cũng là một điều được Momby khuyến khích đấy. Momby tin là ba sẽ thật sự thích thú lắng nghe chia sẻ về hoạt động thường ngày của hai mẹ con. 

Nếu ngực mẹ tiết sữa non có thể sử dụng thêm miếng thấm sữa mẹ nhé.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 23 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement