App
 

Tuần 20 Thai Kỳ

Tuần 20 Thai Kỳ

16.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé đạt kích thước khoảng 26 cm, cân nặng khoảng 300 gram tương đương với kích thước 1 trái chuối. Toàn bộ cơ thể đang được bao phủ bởi một lớp sáp trắng trơn còn được gọi là chất gây bảo vệ em bé trong môi trường nước ối nhiều hơn.


Sự phát triển của bé

Da của bé lúc này gồm 4 lớp, lớp mỡ dưới da phát triển dày hơn, da bé đã không còn trong suốt như cách đây vài tuần trước. Cơ quan sinh sản của bé đã phát triển vượt bậc. Nếu là bé gái buồng trứng có thể đạt mức cực đại khoảng 7 triệu trứng. Đối với bé trai tinh hoàn lúc này vẫn đang nằm trong bụng. 

Cơ thể mẹ

Vậy là mẹ đã đi được một nửa chặng đường thai kỳ. Từ đây tử cung của mẹ tăng kích thước nhanh chóng, đẩy các cơ quan ra khỏi vị trí bình thường. Trọng tâm của mẹ hướng về phía trước. Tình trạng căng cơ cũng tăng lên khiến mẹ cảm thấy đau nhức bụng dưới, lưng hoặc vùng xương chậu. Cảm thấy tóc mọc nhanh hơn và các móng tay khỏe hơn, nhưng có thể bị khô và giòn hơn.

Từ tuần thứ 20 mẹ có thể cảm thấy những cử động thai khá rõ ràng như những cú xoay trở mình hay cứ huých nhẹ vào bụng. Ban đầu những cử động thai thường không đều đặn. Nhưng càng về sau thai máy càng đều đặn hơn. Đây là một phương pháp giao tiếp của bé với thế giới bên ngoài. 

Advertisement

Lời khuyên cho mẹ

 Mẹ có thể sử dụng thêm đai nâng đỡ bụng bầu giúp hỗ trợ tử cung và giảm khó chịu khi di chuyển. Tuy nhiên đai đỡ bụng bầu không nên sử dụng quá 2-3 tiếng. 


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 20 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement