App
 

Tuần 2 Thai Kỳ

Tuần 2 Thai Kỳ

15.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Hai tuần đầu của thai kì được tính từ ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối cùng của mẹ. Thực ra đây là giai đoạn mẹ chưa có thai thực sự, mà là giai đoạn chuẩn bị cho quá trình thụ tinh và làm tổ của em bé.


 Quá trình thụ tinh và làm tổ của em bé

Quá trình này có những mốc thời gian quan trọng như:

Ngày 1: ngày đầu của chu kì kinh cuối cùng.

Ngày 14: có thể mẹ đã được chuẩn bị cho việc rụng trứng và thụ tinh. Thời điểm rụng trứng thường là ngày 14, cũng có thể thay đổi tùy mỗi người.

Advertisement

Trong thời gian vài ngày quanh thời điểm rụng trứng, nếu có quan hệ bình thường và không có biện pháp tránh thai, trứng sẽ đươc thụ tinh. Trong thời gian 5-6 ngày sau thời điểm rụng trứng, trứng đã được thụ tinh sẽ đi vào buồng tử cung của mẹ để làm tổ.

Và chúc mừng, lúc này mẹ đã mang thai. Thời điểm này em bé còn rất nhỏ, ở mức độ tế bào nên mẹ sẽ không cảm nhận được nhiều.

Que thử thai sẽ chưa dương tính ở thời điểm này, vì thai phải lớn hơn thì que thử mới phát hiện được.

Cơ thể mẹ

Cơ thể mẹ trong giai đoạn này thường không có biểu hiện gì đặc biệt ở hình dáng bên ngoài, nhưng cũng có thể xuất hiện một số trạng thái sức khoẻ chưa rõ ràng như mệt mỏi, thay đổi vị giác,... Chúng ta hãy cùng theo dõi thêm với nhau nào.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 2 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement