App
 

Tuần 18 Thai Kỳ

Tuần 18 Thai Kỳ

16.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Bé đạt kích thước khoảng 14 cm, cân nặng khoảng 140 - 180 gram. Chất myelin - một chất bảo vệ thần kinh, chúng đang bắt đầu được hình thành và bao phủ các dây thần kinh của bé, chúng sẽ phát triển tiếp tục và hoàn tất cho đến ngày bé chào đời.


Sự phát triển của bé

Bé đạt kích thước khoảng 14 cm, cân nặng khoảng 140 - 180 gram.

Chất myelin - một chất bảo vệ thần kinh, chúng đang bắt đầu được hình thành và bao phủ các dây thần kinh của bé, chúng sẽ phát triển tiếp tục và hoàn tất cho đến ngày bé chào đời. Thính giác của bé cũng hoàn thiện hơn rất nhiều. Ba mẹ nên thường xuyên trò chuyện với bé nha. 

Gái hay trai: trong tuần này có thể xác định được giới tính bé thông qua siêu âm, có thể rõ ràng hoặc nhiều khi khó khăn do tư thế của bé lúc siêu âm (điều này xảy ra chắc là bé muốn tạo bất ngờ cho bố mẹ đấy). Ngoài ra siêu âm cũng giúp sàng lọc các bất thường hình thái của bé.

Mẹ có thể cảm nhận được bé nấc hay ngáp, thật thú vị! 

Advertisement

Cơ thể mẹ

Từ tuần thai này, bụng của mẹ sẽ lớn lên trông thấy. Chân và tay có thể sưng và phù nhẹ. Một số mẹ bầu cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi thậm chí ngất xỉu khi thay đổi tư thế đột ngột. Vì thế mẹ cần cẩn trọng khi di chuyển mẹ nha.

Đau lưng vẫn tiếp diễn làm mẹ khó chịu. Chứng ợ nóng có thể giảm, mẹ nên ăn chậm, nhai kỹ hơn nhé. Bụng mẹ sẽ xuất hiện một đường sẫm màu ở giữa bụng. Tình trạng nám da, tàn nhang cũng có khả năng xảy ra. Nguyên nhân là do rối loạn sắc tố da do ảnh hưởng của nội tiết tố. Sau sinh vài tháng các mảng sắc tố này sẽ biến mất, mẹ đừng lo lắng nha. 

Lời khuyên cho mẹ

Cung cấp đầy đủ sắt và canxi qua thực phẩm, hoặc viên sắt-canxi mà bác sĩ kê toa cho mẹ. Nghỉ ngơi và thư giãn. Khởi động làm căng các cơ bắp chân để giảm triệu chứng chuột rút. Một vài hình thức giải trí khiến mẹ vui vẻ nhưng không quá mạnh cũng sẽ khiến tinh thần mẹ được cải thiện rất nhiều đấy, tranh thủ viết nhật ký cho bé ngay trên Momby từ bây giờ cũng thật sự là điều nên làm đó mẹ ạ.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 18 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement