App
 

Tuần 15 Thai Kỳ

Tuần 15 Thai Kỳ

16.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Cân nặng khoảng 70 gram, dài khoảng 10cm bằng một quả lê. Cơ thể bé tiếp tục phát triển hơn so với tuần trước.


Sự phát triển của bé

Cân nặng khoảng 70 gram, dài khoảng 10cm bằng một quả lê. Cơ thể bé tiếp tục phát triển hơn so với tuần trước. Mắt, mũi, miệng và tai đang dần hình thành chỉnh chu hơn. Mí mắt bé vẫn đóng nhưng dần có thể cảm nhận ánh sáng từ bên ngoài. Bé cũng đã nghe được những âm thanh cả bên trong và bên ngoài bụng mẹ. 

Cơ thể mẹ

Mẹ đã bước sang tuần thứ 15 của thai kỳ. Đây là giai đoạn mẹ cần tăng cân nhiều hơn. Mức tăng cân lý tưởng là 0.3 - 0.5kg trong 1 tuần để đảm bảo sức khỏe thai kỳ tốt. 

Có thể xuất hiện nướu đỏ, sưng hoặc chảy máu nướu ở giai đoạn này. Hiện tượng này cũng do các hormone trong thai kỳ gây ra. Mẹ nên chăm sóc răng miệng cẩn thận hơn, chọn bàn chải mềm mại để tránh tổn thương răng mẹ nhé.

Advertisement

Mẹ có thể có ợ nóng và khó tiêu, điều này có thể giải quyết bằng cách chia nhiều lần ăn nhỏ trong ngày thay vì phải ăn 2 – 3 lần.

Một số mẹ còn thấy chóng mặt và có thể ngất.  Mẹ hãy ngồi xuống và thực hiện tư thế như đang buộc giày sẽ giúp ngăn ngừa ngất xỉu nhé. Các triệu chứng chằng bụng dưới nhẹ và chằng bụng dưới cũng thỉnh thoảng xảy ra

Mẹ có thể hay quên, quên cả lịch khám của bác sĩ ( hãy sử dụng chức năng nhắc nhở của Momby mẹ nhé! ), nguyên nhân là vì trong thai kỳ tế bào não của mẹ giảm đi, không nhiều nhưng ảnh hưởng một phần về trí nhớ và suy nghĩ của mẹ đó.

Lời khuyên cho mẹ

Mẹ nhớ ăn nhẹ trước khi tập thể dục. Ưu tiên ăn cho bữa sáng. Không có quá nhiều lời khuyên cụ thể về thời gian này của mẹ, nhưng điều cần thiết là mẹ cần có cũng những suy nghĩ tích cực lạc quan và một chế độ nghỉ ngơi hợp lý mẹ nha. Momby đang có cảm giác hạnh phúc chung với mẹ lúc này. Chúng ta cùng tiếp tục hành trình nào. Momby tin là nếu như bé có thể nói được, thì bé cũng sẽ muốn truyền đạt thông tin như vậy, nhưng tất nhiên với một cách ngắn gọn hơn như là con yêu Mẹ.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 15 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement