App
 

Tuần 14 Thai Kỳ

Tuần 14 Thai Kỳ

16.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Em bé của ba mẹ hiện tại to bằng 1 quả cam. Chiều dài đạt 9 -10 cm, cân nặng khoảng 60 gram.


Sự phát triển của bé

Em bé của ba mẹ hiện tại to bằng 1 quả cam. Chiều dài đạt 9 -10 cm, cân nặng khoảng 60 gram.

Những cọng tóc xinh xắn bắt đầu mọc ra và lông mày cũng xuất hiện. Cơ thể bé cũng được phủ một lớp lông mỏng gọi là Lanugo để giữ ấm. Lớp lông này sẽ rụng sau đó. Ruột của bé cũng bắt đầu tạo phân su rồi nhé. 

Cơ thể mẹ

Mẹ có thể cảm thấy đau chằng nhẹ 2 bên bụng. Đó là do sự phát triển tử cung làm căng các dây chằng (đặc biệt là dây chằng tròn) căng dãn mỏng đi, gây đau âm ỉ, hoặc đau nhói nhẹ ở bụng dưới, tăng lên khi thay đổi tư thế (ngồi sang đứng hoặc ngược lại). Để thoải mái hơn, mẹ hãy đặt chân cao hơn hay nằm tư thế thoải mái để giảm căng đau nhé.

Advertisement

Bây giờ mẹ cũng đã tăng được 1 - 2 kg, bụng to hơn và ngực cũng lớn hơn. Vì vậy mẹ hãy chọn quần áo rộng rãi, thoải mái nhé. Một số mẹ bầu có thể tăng tiết dịch mũi họng, điều này là do sinh lý của estrogen và progesterone.

Lời khuyên cho mẹ

Theo dõi sự thay đổi của da, có thể tập thể dục nhẹ nhàng (bơi, đi bộ hay thể dục nhịp điệu), chọn quần áo mặc thoáng mát mẹ nha.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 14 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement