App
 

Tuần 10 Thai Kỳ

Tuần 10 Thai Kỳ

15.11.2022 Chuyên mục 40 tuần thai

Em bé ở tuần thứ 10 vẫn đang phát triển nhanh chóng. Khuôn mặt em bé lúc này rõ ràng hơn, có thể thấy rõ môi trên hay hai lỗ mũi nhỏ xinh xắn. Hai tai đã bắt đầu hình thành rõ ràng cùng với lỗ tai.


Sự phát triển của bé

Xương hàm của bé tiếp tục phát triển với toàn bộ mầm răng sữa. Dạ dày đã bắt đầu tạo ra được dịch tụy. Thận cũng đã lớn hơn và tạo ra nước tiểu. Xương và sụn hình thành; đầu gối, khuỷu tay rõ ràng. Bé yêu của ba mẹ lớn nhanh thật phải không nào?

Cơ thể mẹ

Hi vọng rằng mẹ không còn quá mệt mỏi vì ốm nghén ở giai đoạn này. 80-90% thai phụ đều trải qua ốm nghén nên mẹ hãy cố gắng lên nhé. Lúc này tử cung của mẹ đã tăng gấp đôi so với bình thường, kích thước bằng một quả bưởi nhỏ nên bụng mẹ đã nhô lên thấy rõ. 

Mẹ sẽ thấy những tĩnh mạch nổi rõ hơn. Đó là những đường màu xanh ngoằn ngoèo ở những vị trí như bụng, tay, chân, ngực...Nguyên nhân của tình trạng này là cơ thể mẹ bắt đầu tăng lưu thông máu để phù hợp với sự phát triển của thai nhi mẹ ạ

Advertisement

Lời khuyên cho mẹ

Mẹ có thể bỏ sẵn trong túi những loại đồ ăn vặt mà mẹ thấy dễ ăn như bánh quy, kẹo gừng, sữa...để giảm triệu chứng nôn nghén khó chịu. Ngoài ra mẹ có thể bổ sung vitamin B6 được chứng minh giảm nôn nghén rất tốt. Nếu tình trạng nôn nghén của mẹ nặng như nôn hết mọi thứ dù ăn bất cứ loại thức ăn nào mẹ có thể bị mất nước, sụt cân nên cần đến gặp bác sĩ.

Nếu mẹ bị táo bón thì hãy xem những cách sau đây để giảm bớt triệu chứng của táo bón nhé. Mẹ hạn chế các thực phẩm như bánh mì tinh bột, mì ống nha. Hãy ăn nhiều chất xơ từ các loại ngũ cốc nguyên hạt, quả mơ, đào, lê, táo, việt quất, đào, rau củ các loại hạt. Việc vận động cũng giúp tiêu hóa dễ hơn mẹ ạ. 


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tuần 10 Thai Kỳ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha

Advertisement
Advertisement
Advertisement