App
 

Mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ cần lưu ý gì?

Mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ cần lưu ý gì?

06.02.2023 Chuyên mục Kiến thức thai kỳ

Thai kỳ là một thời kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi mẹ bầu, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ. Đây là thời kỳ mà cơ thể có nhiều thay đổi nên việc quan tâm đến sức khỏe và dinh dưỡng là rất quan trọng.


Nội dung chính

Trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ đối mặt với rất nhiều thay đổi trong cơ thể và tinh thần. Đặc biệt, giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ là một thời điểm quan trọng đối với sức khỏe và phát triển của thai nhi.

Để giúp mẹ có sức khỏe tốt trong 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ cần ghi nhớ một số lưu ý nhé!

Tập thể dục hằng ngày: Tập luyện đúng cách sẽ giúp mẹ bầu giữ sức khỏe tốt hơn, đặc biệt là tập yoga bầu mẹ nhé. Trong quá trình tập luyện, mẹ bầu nên chú ý đến cảm giác của mình và dừng lại nếu cảm thấy không thoải mái hoặc có bất cập gì. Mẹ có thể chọn các bài tập yoga phù hợp với tình trạng cơ thể và sức khỏe của mẹ bầu ngay tại ứng dụng Momby màn hình Khám phá nhé!

hinh-anh-me-bau-3-thang-giua-thai-ky-can-luu-y-gi-94-0

Advertisement

Ăn uống khoa học: Ăn uống khoa học trong 3 tháng giữa thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi, giúp mẹ có sức khỏe tốt và thai nhi phát triển toàn diện. Trong 3 tháng gữa thai kỳ mẹ chú ý chế độ ăn uống đa dạng nhưng cũng đừng quên chú ý những khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, đồng thời có những loại thực phẩm, thức uống nhất định mẹ không được sử dụng để tránh ảnh hưởng đến thai kỳ như rượu, bia, chất kích thích, các loại cá chứa nhiều thủy ngân... Mẹ hãy tải ngay ứng dụng Momby để xem chi tiết chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng giữa mẹ nhé!

hinh-anh-me-bau-3-thang-giua-thai-ky-can-luu-y-gi-94-1

Hạn chế tiếp xúc với các nguy cơ gây ảnh hưởng đến thai nhi: Mẹ nên tránh tiếp xúc với nguồn ô nhiễm, như bụi, khói thuốc lá, môi trường làm việc độc hại, nơi thường xuyên có quá nhiều tiếng ồn lớn, môi trường có nhiều nấm và vi khuẩn gây hại, chất tẩy rửa... để tránh những trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé. 

hinh-anh-me-bau-3-thang-giua-thai-ky-can-luu-y-gi-94-2

Tìm hiểu về phát triển của thai nhi: Tìm hiểu về phát triển của thai nhi trong 3 tháng giữa giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn và chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn. Có rất nhiều cách để tìm hiểu sức khỏe thai nhi trong suốt thai kỳ một cách khoa học và nhanh chóng, trong đó ứng dụng Momby được các chuyên viên y tế khuyên dùng vì đem lại nhiều nguồn thông tin hữu ích được kiểm duyệt từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhi, sản khoa, dinh dưỡng nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm và tin dùng.

hinh-anh-me-bau-3-thang-giua-thai-ky-can-luu-y-gi-94-3

Khám thai đúng hẹn và ghi nhớ các cột mốc khám thai quan trọng: Khám thai 3 tháng giữa nhằm đánh giá sức khỏe thai kỳ của mẹ và sự phát triển của bé. Nếu có những bất thường trong thai kỳ mẹ cũng nên liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ kịp thời mẹ nhé!

hinh-anh-me-bau-3-thang-giua-thai-ky-can-luu-y-gi-94-4

Ứng dụng Momby hiện có những tính năng quan trọng hỗ trợ cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ:

hinh-anh-me-bau-3-thang-giua-thai-ky-can-luu-y-gi-94-5

  • Trợ lý Doti: hỏi đáp các chủ đề liên quan đến sức khỏe của mẹ và bé, đưa ra lời khuyên hữu ích với 100% kiến thức chuẩn y khoa

hinh-anh-me-bau-3-thang-giua-thai-ky-can-luu-y-gi-94-6

  • Tính năng nhắc nhở lịch khám thai: giúp mẹ ghi nhớ các mốc khám thai quan trọng, bao gồm chi tiết các xét nghiệm, hình thức kiểm tra thai kỳ do các bác sĩ thực hiện

hinh-anh-me-bau-3-thang-giua-thai-ky-can-luu-y-gi-94-7

  • Tính năng video call cùng bác sĩ: giúp mẹ chủ động lựa chọn bác sĩ, thời gian tư vấn trong các tình huống khẩn cấp hoặc cần đưa ra lời khuyên chuẩn y khoa cho mẹ và bé.
 

Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ cần lưu ý gì?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha