App
 

Mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn trái cây gì?

Mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn trái cây gì?

04.01.2023 Chuyên mục Kiến thức thai kỳ

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, việc bổ sung trái cây cho mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt là rất cần thiết. Vậy 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn trái cây gì? Ba mẹ bầu hãy cùng Momby tìm hiểu qua bài viết này nhé!


Ăn trái cây trong thai kỳ có tốt không?

Trong các loại trái cây có nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B…và các khoáng chất như mangan, kali, magie…nên mẹ bầu ăn thường xuyên sẽ rất tốt.

hinh-anh-me-bau-3-thang-dau-thai-ky-nen-an-trai-cay-gi-89-0

Có nhiều nhóm trái cây mẹ có thể dùng. Nên luân phiên thay đổi vì tỷ lệ và thành phần các vi chất dinh dưỡng trong mỗi loại trái cây là khác nhau.

- Các loại dâu: Dâu tây, dâu tằm, dâu đen, phúc bồn tử, mâm xôi, việt quất...

Advertisement

- Các loại dưa: Dưa lưới, dưa gang, dưa hấu…

- Trái cây có múi: cam, bưởi, chanh…

- Các loại trái cây khác: Nho, kiwi, chuối, bơ, hồng…

3 tháng thai kỳ nên ăn trái cây gì và cần lưu ý điều gì?

Mặc dù trái cây chứa nhiều vitamin và vi chất dinh dưỡng xong mẹ chỉ nên dùng tối đa 400 - 500 gam trái cây mỗi ngày. Trái cây nên được ăn cả phần bã và nước, mẹ chú ý dùng trái cây tươi và đã được rửa sạch nha!

hinh-anh-me-bau-3-thang-dau-thai-ky-nen-an-trai-cay-gi-89-1

Bên cạnh đó, mẹ bầu tiểu đường thai kỳ hoặc có nguy cơ cao mắc tiểu đường thai kỳ không nên dùng những loại trái cây có hàm lượng đường cao. Không nên dùng trái cây để thay thế hoàn toàn rau củ ba mẹ nha.

Mẹ bầu cũng cần lưu ý không nên dùng trái cây đông lạnh trong thai kỳ nhé!

Những loại trái cây mẹ bầu không nên ăn?

Trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho mẹ và bé nè. Hầu hết các loại trái cây mẹ bầu đều có thể sử dụng. Một số ý kiến cho rằng mẹ bầu ăn dứa, đu đủ xanh có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu và khuyến cao chính thức nào về vấn đề này. Nên mẹ có thể cân nhắc trước khi sử dụng.

hinh-anh-me-bau-3-thang-dau-thai-ky-nen-an-trai-cay-gi-89-2

Ngoài ra mẹ nên hạn chế ăn nhiều loại trái cây quá ngọt, chứa hàm lượng đường cao như mít, xoài chín, hồng xiêm…Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên sử dụng các loại trái cây này.

Vậy với câu hỏi “3 tháng đầu thai kỳ nên ăn trái cây gì?” thì hy vọng qua bài viết này của Momby ba mẹ đã có được nhựng thông tin cần thiết để cân đối chế độ sinh dưỡng trong thai kỳ sao cho cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Bên cạnh đó, những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để có chế độ ăn uống phù hợp nhé!

 

 


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn trái cây gì?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha