App
 

Bác sĩ giải thích về quan niệm: "Có bầu là phải ăn trứng ngỗng?"

Bác sĩ giải thích về quan niệm:

05.10.2023 Chuyên mục Kiến thức thai kỳ

Theo kinh nghiệm nhân gian, trứng ngỗng sẽ giúp thai nhi phát triển và thông minh ngay từ trong bụng mẹ, vậy sự thật là như thế nào?


Mời ba mẹ hãy cùng Momby tìm hiểu về quả trứng ngỗng và quan niệm có bầu phải ăn trứng ngỗng thực hư thế nào nhé! Nội dung được cố vấn và kiểm duyệt bởi BSCKI. Lê Phạm Anh Vy - Quản lý Dinh dưỡng - Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)

Tương tự trứng gà, trứng ngỗng cũng là một nguồn cung cấp chất đạm và một số vitamin và chất khoáng có lợi cho mẹ và thai nhi.

Sau đây là bảng so sánh thành phần dinh dưỡng giữa trứng gà và trứng ngỗng:

hinh-anh-bac-si-giai-thich-ve-quan-niem-co-bau-la-phai-an-trung-ngong-451-0

Advertisement

So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn nhưng lại có lượng lipid cao hơn. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng cũng thấp hơn. Trứng ngỗng cũng có nhiều cholesterol và lipid là những chất không tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của phụ nữ mang thai bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp...

  • Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào khẳng định mối liên quan giữa việc ăn trứng ngỗng trong giai đoạn mang thai sẽ thúc đẩy sự phát triển tốt ở thai nhi cũng như có tác dụng làm cho trẻ sau khi sinh ra được thông minh hơn.  Do đó việc phải bắt buộc ăn trứng ngỗng khi mang thai là không có cơ sở

  • Qua bảng thành phần dinh dưỡng, trứng ngỗng cũng chỉ là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp protein. Mẹ bầu cũng không nên quá lạm dụng trứng ngỗng vì giá thành cao khá nhiều lipid và cholesterol 

  • Việc đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ trong suốt thai kỳ là yếu tố quan trọng trong sự phát triển và trí thông minh của trẻ.

  • Trứng là nguồn thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng và cung cấp lượng lớn đạm, vì thế ăn quá nhiều trong thời gian ngắn có thể làm dư thừa đạm và chất béo. Lời khuyên là chỉ ăn 1 – 2 quả một lần, tối đa 2 lần trong một tuần.

  • Mỗi loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác nhau, vì vậy các bà bầu cần ăn đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày để bổ sung các chất dinh dưỡng cho nhau.. 

Momby là ứng dụng hỗ trợ và cung cấp thông tin chi tiết về việc nuôi con bằng sữa mẹ từ các chuyên gia. Với mục tiêu tạo ra một cộng đồng hỗ trợ và thông tin đáng tin cậy, không chỉ giúp mẹ "thành công" trong việc nuôi con bằng sữa mẹ mà còn là một nguồn thông tin đa dạng về chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và mẹ sau sinh.

Ứng dụng giúp mẹ theo dõi cân nặng và phát triển của bé, và ghi chép về những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình nuôi con. Bên cạnh đó, Momby chia sẻ những bài viết chuyên sâu về dinh dưỡng, sức khỏe và phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ để giúp ba mẹ tự tin hơn trong việc chăm sóc bé yêu của mình.

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tính năng đa dạng, Momby không chỉ là một trợ thủ đắc lực cho người nuôi con mà còn là một cộng đồng nơi mà những người cha mẹ có thể chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm sự hỗ trợ và cùng nhau hành trình trên con đường nuôi con bằng sữa mẹ

hinh-anh-bac-si-giai-thich-ve-quan-niem-co-bau-la-phai-an-trung-ngong-451-1

 


Nội dung được kiểm duyệt bởi:

BSCKI. Lê Phạm Anh Vy

Quản lý Khoa dinh dưỡng - Bệnh viện Quốc tế AIH

Trưởng Khoa dinh dưỡng - Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) - bệnh viện quốc tế đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Mỹ


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bác sĩ giải thích về quan niệm: "Có bầu là phải ăn trứng ngỗng?"

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha