App
 

7 lợi ích thai giáo giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

7 lợi ích thai giáo giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

20.04.2023 Chuyên mục Kiến thức thai kỳ

Thai giáo là một trong những chủ đề được rất nhiều ba mẹ bầu quan tâm trong suốt thai kỳ. Bởi qua đó, ba mẹ sẽ giúp thai nhi có được sự phát triển tốt nhất. Kích thích sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ để bé luôn khỏe mạnh sau khi chào đời.


Dưới đây là 7 lợi  ích thai giáo giúp con thông minh từ trong bụng mẹ nếu ba mẹ có phương pháp thai giáo đúng cách:

Theo các chuyên gia, từ tuần thứ 18 não và tai của thai nhi đã có thể nghe và cảm nhận thấy nhịp tim của mẹ. Đến tuần thứ 25 thai nhi đã có thể nghe thấy tiếng nói, âm thanh từ môi trường bên ngoài. Áp dụng phương pháp thai giáo đúng đắn sẽ kích thích sự phát triển đầy đủ của 5 giác quan: Thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác. Nhờ đó, khi lớn lên, trẻ sẽ phản xạ nhanh hơn, hoạt bát hơn.

hinh-anh-7-loi-ich-thai-giao-giup-con-thong-minh-tu-trong-bung-me-415-0

Để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, mẹ nên cho trẻ nghe nhạc. Ngoài ra các mẹ nên hay đọc sách, đọc truyện, nói chuyện với bé. Khi nghe thấy những âm thanh quen thuộc, bé sẽ phản ứng lại bằng cách đạp hoặc thúc nhẹ vào bụng mẹ. Đây chính là khởi đầu cho sự nhận biết và phát triển ngôn ngữ ở trẻ.

Advertisement

Thai giáo là sự khởi đầu để xây dựng và thúc đẩy sự phát triển về nhận thức ở trẻ nhỏ. Từ việc nghe nhạc đến những tương tác vật lý như massage, xoa bụng, vỗ bụng, áp tay lên bụng… đều kích thích sự phản xạ tự nhiên của trẻ. Giúp trẻ được vui chơi và tăng khả năng tập trung, tiếp thu ở trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. 

hinh-anh-7-loi-ich-thai-giao-giup-con-thong-minh-tu-trong-bung-me-415-1

Ba mẹ có thể chơi cùng con ngay khi còn nằm trong bụng mẹ với những động tác như: chạm tay lên bụng, vỗ nhẹ, massage bụng, trò chuyện với bé… Dần dần bé sẽ hình thành phản xạ tự nhiên, khi có tác động bé sẽ phản ứng lại bằng cách đạp hoặc trườn. Những tác động này sẽ giúp trẻ thấy yên tâm hơn khi ở trong bụng mẹ và là tiền đề giúp tăng khả năng phản xạ của bé khi trưởng thành.

Không chỉ giúp tăng chỉ số IQ, phương pháp thai giáo đúng còn kích thích trẻ tăng chỉ số cảm xúc. Khi các giác quan phát triển tốt hơn, trẻ sẽ tăng khả năng nhận thức, hiểu và truyền đạt cảm xúc tốt hơn. 

hinh-anh-7-loi-ich-thai-giao-giup-con-thong-minh-tu-trong-bung-me-415-2

Thai giáo chính là cơ hội để mẹ cảm nhận và gắn kết hơn với thai nhi trong bụng. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng sự gắn kết giữa ba với bé. 

hinh-anh-7-loi-ich-thai-giao-giup-con-thong-minh-tu-trong-bung-me-415-3

Trầm cảm là một trong những tình trạng rất dễ xảy ra ở mẹ khi mang thai. Thai giáo đúng cách thông qua các bài tập tập yoga, đi bộ, hay nghe nhạc, … Điều này giúp tăng sự thoải mái, giảm mức độ căng thẳng cho mẹ. Nhờ đó giúp phát triển não bộ của thai nhi tốt hơn. Đặc biệt hạn chế tình trạng mẹ trầm cảm khi mang thai. 

Để việc thai giáo diễn ra thuận lợi hơn, ba mẹ có thể cài đặt ứng dụng Momby và làm theo hướng dẫn. Với nguồn thông tin 100% được bác sĩ kiểm duyệt, việc thai giáo ngôn ngữ cho bé cùng Momby sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn, ba mẹ nhé.

hinh-anh-7-loi-ich-thai-giao-giup-con-thong-minh-tu-trong-bung-me-415-4


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

7 lợi ích thai giáo giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha